A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÁT ĐỘNG DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRÊN NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NĂM 2020 - (EDUCATION EXCHANGE - E2 VIETNAM)

1. Mục đích

Diễn đàn Giáo dục Việt Nam – Đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT tiền thân là cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT của Bộ Giáo dục và Đào tạo với sự hỗ trợ của Micrososft Việt Nam được tổ chức từ năm 2014. Cuộc thi đã thúc đẩy phong trào  lựa chọn được nhiều gương mặt nhà giáo xuất sắc tham dự Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu của Microsoft được tổ chức vào tháng 3 hàng năm.
Diễn đàn Giáo dục Việt Nam – Đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2020 (Education Exchange – gọi tắt là E2 Việt Nam) tạo ra một sân chơi phong phú dành cho các giáo viên và các nhà quản lý giáo dục Việt Nam với các mục tiêu:
- Thúc đẩy và phát huy tính đổi mới sáng tạo trong việc dạy và học trên nền tảng ứng dụng CNTT.
- Tăng cường nâng cao năng lực cho giáo viên, tạo ra cơ hội để các giáo viên công bố sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp trong ứng dụng CNTT của mình.
- Tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, hợp tác giữa các nhà lãnh đạo giáo dục, lãnh đạo nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh, những công ty, nhà cung cấp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và giáo dục và những người quan tâm tới giáo dục nói chung.
- Lựa chọn những giáo viên xuất sắc nhất tham gia Diễn dàn Giáo dục Toàn cầu của Microsoft hàng năm.

2. Đối tượng tham gia
Các giáo viên đến từ các trường từ mầm non đến đại học trên khắp lãnh thổ ViệtNam, được chia làm 2 bảng:
- Bảng 1: Giáo viên các trường mầm non và phổ thông (kể cả giáo viên các trường ngoài công lập), các trung tâm giáo dục thường xuyên.
- Bảng 2: Giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trường Trung học dạy nghề

3. Nội dung
Những sáng tạo của giáo viên có ứng dụng CNTT trong hoạt động nghề nghiệp hàng ngày như: dạy học, giáo dục, công tác chủ nhiệm lớp, công tác Đoàn, Đội, tổ chức hoạt động ngoại khóa, làm việc với cha mẹ học sinh, cộng đồng…
Sản phẩm tham gia chưa từng đoạt giải trong các cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT và Diễn đàn E2 Việt Nam trước đây.

4. Tiêu chí: Các sản phẩm cần thể hiện được tiêu chí của Diễn đàn 2020:
- Giao tiếp và Hợp tác: Sản phẩm cần có những bằng chứng về sự chia sẻ trách nhiệm của học sinh trong nhóm và sự phân công công việc cho tất cả các thành viên nhóm; quá trình phát triển và hoàn thành nhiệm vụ học tập khuyến khích sự tương tác giữa các thành viên cũng như thúc đẩy khả năng truyền thông của học sinh.
- Giải quyết vấn đề và Sáng tạo: Người học có cơ hội được tổng hợp và khuyến khích phát triển các ý tưởng sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn, …
- Đa dạng và Hài hòa: Sản phẩm được thiết kế phù hợp với các phong cách học tập khác nhau của học sinh, thể hiện được các phương pháp tiếp cận khác nhau nhằm tạo ra một lộ trình học tập toàn diện.
- Tăng cường tự chủ của học sinh: Vai trò của học sinh được xuất hiện trong suốt các hoạt động học tập, là minh chứng rõ ràng về sự trao quyền cho học sinh, các em được

5. Cách thức tham gia

 Các sản phẩm có thể phân loại theo các hạng mục: Dự án học tập/Dự án lập trình/Phần mềm/Website/Bài giảng trên bảng tương tác hoặc hạng mục khác, được nộp
online thông qua website chính thức của Diễn đàn tại: http://msedu.edu.vn
Các sản phẩm được đánh giá qua các vòng sau:
- Vòng 1: Sơ loại các sản phẩm không đáp ứng được kỹ thuật và quy định.
- Vòng 2: Đánh giá, lựa chọn hồ sơ sản phẩm nộp online, chọn ra 50 sản phẩm xuất sắc vào vòng trưng bày tại sự kiện Ngày hội Diễn đàn.
- Vòng chung kết: Đánh giá và lựa chọn qua vòng thuyết trình (tiếng Việt và/hoặc tiếng Anh) và Thử thách E2 Việt Nam 2020 công khai tại sự kiện Ngày hội Diễn đàn để chọn ra sản phẩm và giáo viên xuất sắc nhất.

6. Giải thưởng:
03 giải thưởng đặc biệt dành cho giáo viên là Chuyên gia giáo dục sáng tạo của Microsoft có sản phẩm ứng dụng CNTT xuất sắc nhất Diễn đàn và là thành viên tích cực của Cộng đồng giáo viên sáng tạo Microsoft Việt Nam. Giải thưởng là một chuyến đi Sydney, Úc, tham dự Diễn đàn giáo dục toàn cầu từ ngày 23-26 tháng 03 năm 2020.
06 giải thưởng dành cho các sản phẩm ứng dụng CNTT xuất sắc03 giải thưởng (nhất, nhì, ba) dành cho tập thể nhóm giáo viên thể hiện xuất sắc nhất trong Thử thách E2 Việt Nam 2020.
50 phần thưởng và giấy chứng nhận tham gia vòng chung kết Quốc gia dành cho những sản phẩm ứng dụng CNTT xuất sắc lọt vào vòng trưng bày tại sự kiện Ngày hội Diễn dàn Giáo dục Đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT.
Tác giả của 150 sản phẩm xuất sắc nhất tham gia Diễn đàn sẽ nhận được phản hồi, góp ý về mặt chuyên môn của Hội đồng cố vấn qua email và trực tiếp tại Sự kiện Ngày hội Diễn đàn.
Ngoài ra, BTC còn trao tặng Giấy chứng nhận và Kỷ niệm chương cho 01 tập thể trường học có nhiều sản phẩm lọt vào Top 50 và được giải cao của Diễn đàn nhất.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan