A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI CHỢ ẨM THỰC KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH, NĂM HỌC 2017-2018

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi Trường Tiểu học Suối Cát năm học 2017 - 2018;

Nhằm thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2018) và chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 3. Trường Tiểu học Suối Cát xây dựng kế hoạch tổ chức Hội chợ ẩm thực . Nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - Ý NGHĨA

- Giáo dục truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, nâng cao phẩm chất và bồi dưỡng lối sống đẹp cho thiếu nhi.

- Tăng cường giáo dục nhận thức cho Đoàn viên, Đội viên và Nhi đồng về lịch sử truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh và về Bác Hồ kính yêu. Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng.

- Tạo sân chơi lành mạnh cho các em HS sau những giờ học căng thẳng.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN THAM DỰ

- Thời gian: Từ 7h 00’ ngày 24/03/2018 đến 16h 30’ ngày 24/03/2018.

- Địa điểm: Trường Tiểu học Suối Cát.

- Thành phần: toàn thể CB - GV - NV và HS toàn trường.

III. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

          1. Ổn định tổ chức.

          2. Chào cờ, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu.

          3. Sinh hoạt truyền thống kỉ niệm ngày 26/03.

          4. Chương trình văn nghệ chào mừng 26/03.

          5. Đồng diễn: hát múa tập thể và múa dân vũ.

          6. Tổ chức chơi các trò chơi dân gian.

          7. Chương trình ẩm thực.

          8. Tổng kết, trao thưởng, bế mạc.

IV. HÌNH THỨC

Chương trình ẩm thực (buổi chiều)

a. Thời gian: từ 14 giờ 00 phút đến 16 giờ 00 phút.

          b. Đối tượng: HS toàn trường, các lớp sẽ bốc thăm ngẫu nhiên và thành lập đội dự thi (02 lớp/đội).

          c. Nội dung: gồm 2 phần

          - Phần thứ nhất: thi chế biến và trưng bày món ăn (Thời gian: từ 14 giờ 00 phút đến 15 giờ 00 phút).

          - Phần thứ hai: thi giao lưu và bán hàng (Thời gian: từ 15 giờ 30 phút đến 16 giờ 00 phút).

          d. Yêu cầu, thể lệ:

          - Yêu cầu:

+ Mỗi đội dự thi tham gia chế biến 02 món ăn tùy chọn (01 món mặn và 01 món tráng miệng).

+ Mỗi đội dự thi trang trí gian hàng của mình theo khu vực BTC quy định, cụ thể như sau: có cổng vào, bảng tên đội dự thi, 01 bàn lớn để trưng bày sản phẩm dự thi, 02 bàn HS + 10 ghế nhựa để bán hàng, 01 sọt rác lớn để bỏ rác.

- Thể lệ:

+ Đối với món mặn được phép chuẩn bị sẵn nguyên vật liệu và sơ chế tại nhà, sau đó mang nguyên vật liệu đến dự thi.

+ Đối với món tráng miệng cho phép làm sẵn ở nhà và mang đến trưng bày dự thi.

e. Tiêu chí chấm điểm:

- Phần thứ nhất: thi chế biến và trưng bày món ăn (10 điểm/món ăn)

+ Đảm bảo thời gian: 1 điểm.

+ An toàn VSTP, chất lượng ngon: 7 điểm.

+ Hình thức trình bày đẹp, sáng tạo: 2 điểm.

- Phần thứ hai: thi giao lưu và bán hàng (10 điểm)

+ Hiệu quả bán hàng: 7 điểm.

+ Hình thức vui tươi, sinh động: 2 điểm.

+ Vệ sinh sạch sẽ: 1 điểm.

- Tổng điểm 02 phần thi trên là 30 điểm, BTC sẽ căn cứ vào kết quả đạt được của mỗi đội thi để trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

          1. Đoàn TNCS - Đội TNTP Hồ Chí Minh nhà trường phối hợp xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2018).

          2. Các lớp căn cứ vào kế hoạch nghiêm túc triển khai thực hiện để không trở ngại công việc chung. Đây cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá thi đua các lớp Đợt 3. 

* Một số hình ảnh trong hoạt động:


Tác giả: Ban Biên Tập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết