HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA AN TOÀN GIAO THÔNG - NĂM HỌC 2019-2020

Căn cứ công văn số 495/PGDĐT ngày 29/8/2018 của phòng GD&ĐT Cam Lâm về việc triển khai giáo dục An toàn giao thông cho học sinh tiểu học năm học 2019-2020;

Căn cứ tình hình thực tế của đơn vị, ngày 18/10/2018 trường Tiểu học Suối Cát Tổ chức Hoạt động ngoại khóa "An toàn giao thông" với mục đích nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, ý thức khi tham gia giao thông trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Đi khắp nẻo đường, câu khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình, cho gia đình mình và cho xã hội. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh trong nhà trường. Sáng ngày 18/10/2019 Trường Tiểu học Suối Cát đã tổ chức Hoạt động ngoại khóa về công tác thực hiện an toàn giao thông. Buổi ngoại khóa có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trong trường cùng toàn thể các em học sinh.

Nhằm tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, rèn luyện tác phong "Sống, học tập, làm việc theo hiến pháp và pháp luật" cho học sinh góp phần xây dựng nếp sống văn hoá trong nhà trường. Nâng cao nhận thức của học sinh về Luật Giao thông đường bộ để vận dụng khi tham gia giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, đồng thời vận động gia đình, người thân tham gia học tập và chấp hành nghiêm túc pháp luật về an toàn giao thông. Tạo điều kiện để học sinh của trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện; xây dựng bầu không khí thi đua vui tươi, sôi nổi trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Hoạt động được tổ chức dưới 2 hình thức: Thi vẽ tranh về An toàn giao thông đối với học sinh lớp 1, 2, 3 và thi tiểu phẩm về An toàn giao thông dành cho học sinh lớp 4, 5.

Thông qua buổi hoạt động ngoại khóa "An toàn giao thông” các em học sinh trường Tiểu học Suối Cát đã được trang bị thêm những kiến thức, thông tin, các văn bản Quy phạm pháp luật về trật tự ATGT, hiểu rõ hơn nữa về Luật giao thông để từ đó các em có những bước đi đến trường an toàn, đồng thời góp phần thực hiện tốt nếp sống văn hoá giao thông và chấp tốt trật tự an toàn giao thông ở mọi lúc, mọi nơi./.