A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2020-2021

Căn cứ công văn số 485/PGDĐT ngày 11/09/2020 của phòng GD&ĐT Cam Lâm về việc triển khai công tác bảo đảm trật tự An toàn giao thông năm học 2020-2021;

Căn cứ tình hình thực tế của đơn vị, Sáng ngày 16/10/2020 trường Tiểu học Suối Cát Tổ chức Hoạt động ngoại khóa "An toàn giao thông" với mục đích nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, ý thức khi tham gia giao thông trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Đi khắp nẻo đường, câu khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình, cho gia đình mình và cho xã hội. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh trong nhà trường. Sáng ngày 16/10/2020 Trường Tiểu học Suối Cát đã tổ chức Hoạt động ngoại khóa về công tác thực hiện an toàn giao thông. Buổi ngoại khóa có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trong trường cùng toàn thể các em học sinh.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ với chủ đề an toàn giao thông đầy ý nghĩa đến từ các em học sinh

Chương trình ngoại khóa được thực hiện dưới hình thức sân khấu hóa gồm 2 phần thi chính thức và một phần dành cho khán giả.

Phần thi thứ nhất:  Chào hỏi 

Mỗi đội thể hiện 1 tiểu phẩm ngắn giới thiệu về các thành viên tham gia trong đội về tham dự hội thi tìm hiểu An toàn giao thông.

Phần thi thứ hai: Phần thi kiến thức

Hình thức thi trắc nghiệm và tự luận: 

+ Đối với hình thức trắc nghiệm: Ban tổ chức đưa ra các câu hỏi (câu hỏi trắc nghiệm). Các đội suy nghĩ trong 5 giây và đưa ra phương án đúng. 

+ Đối với hình thức tự luận: Các đội lắng nghe câu hỏi của Ban tổ chức và bấm chuông để được quyền trả lời. 

Và phần thi gây hào hứng nhất là phần thi dành cho khán giả. Các em học sinh tích cực trả lời các câu hỏi của chương trình. Khuôn mặt vui tươi của các em khi được nhận những phần quà 

Cuối cùng là phần trao giải cho 2 đội thi xuất sắc ngày hôm nay 

Với phương châm, thay đổi từ nhận thức đến hành vi, hoạt động ngoại khóa đã mang lại cho các em học sinh những nhận thức và bài học sâu sắc, qua đó nâng cao ý thức khi tham gia giao thông góp phần vào việc xây dựng văn hóa giao thông trong nhà trường, đồng thời tuyên truyền cho người thân, làng xóm hiểu biết và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ./


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan