TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN LÝ VÀ GIẢNG DẠY TRONG CÔNG TÁC GIÁO DỤC HÒA NHẬP TRẺ KHUYẾT TẬT

Nhằm tiếp tục củng cố và nâng cao kiến thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên về giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật trong cơ sở giáo dục, chiều ngày 5/10/2018 trường Tiểu học Suối Cát diễn ra tập huấn nội dung phương pháp giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật trong cơ sở giáo dục.

Để tạo môi trường sống, học tập hòa nhập tốt nhất cho trẻ khuyết tật, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ khuyết tật được tham gia học cùng trẻ bình thường ở các trường, lớp. Thông qua các hoạt động giáo dục hòa nhập giúp cho mọi trẻ, trong đó kể cả trẻ khuyết tật được phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách. Đây chính là mục tiêu và nhiệm vụ của cấp học giáo dục tiểu học đã và đang thực hiện trong những năm qua.

Sau 2 ngày (28-29/9/2018) được tập huấn tại Phòng GD&ĐT Cam Lâm, chiều ngày 5/10/2018 cô Hồ Thị Nhung - Phó hiệu trưởng nhà trường, đã triển khai tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên về công tác giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật

Tại buổi tập huấn, các giáo viên được tiếp cận các nội dung liên quan như: Đặc điểm của học sinh khuyết tật; Phương pháp giáo dục hòa nhập học sinh khuyết tật; Xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân cho trẻ khuyết tật; Cách đánh giá học sinh khuyết tật... Thông qua những nội dung này sẽ giúp các cán bộ quản lý, giáo viên ở các trường tiểu học nâng cao chất lượng dạy học cho học sinh khuyết tật hòa nhập và giao lưu với bạn bè một cách tự nhiên, theo tâm sinh lý lứa tuổi; Giúp các em khuyết tật được hòa mình vào các hoạt động giáo dục khác trong trường; biết giao lưu với bạn bè, biết vận dụng trong giao tiếp, ứng xử, để giảm sự tự ti trong cuộc sống./.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn