HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH ĐẦU NĂM; NĂMHỌC 2019-2020

Phối hợp giáo dục giữa gia đình và nhà trường là phương châm hàng đầu của trường Tiểu học Suối Cát. Để tăng cường mối quan hệ hợp tác này, ngày 14/09/2019  nhà trường đã tổ chức cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm của 5 khối lớp.

Ý nghĩa của mọi cuộc họp cha mẹ học sinh là tìm tiếng nói chung giữa gia đình và nhà trường trong hoạt động giáo dục học sinh . Điều kiện tiên quyết cho một thành quả giáo dục thực thụ chỉ có được khi có sự đồng lòng phối hợp chặt chẽ, thiện chí và bền vững giữa bậc làm cha làm mẹ với nhà trường. Coi trọng điều đó, Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trường Tiểu học Suối Cát  đã không ngừng thiết lập và củng cố mối quan hệ này, bắt đầu bằng cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học.

Họp phụ huynh -  quả là việc không mới nhưng vấn đề chưa bao giờ cũ. Không mới vì mỗi năm có ít nhất 3 cuộc họp phụ huynh được tổ chức ở mỗi trường học. Nhưng rõ ràng vấn đề chưa bao giờ cũ vì sự cần thiết của nó, vì giá trị mà nó mang lại. Song thực tế, hiệu quả của các buổi hội nghị cha mẹ học sinh chưa cao, nhiều phụ huynh chưa coi trọng sự kiện này lắm. Tuy nhiên, chất lượng họp phụ huynh không phải một sớm một chiều có thể nâng cao toàn diện và đồng bộ ở các lớp, nhưng nhà trường và đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trường Tiểu học Suối Cát tự tin cam kết nâng cao hiệu quả tối đa trong các buổi họp cha mẹ học sinh. Sẽ xóa bó dần dần cảm giác đi họp phụ huynh là “gánh nặng” đối với bố mẹ.  Đó là ý nghĩ và quyết tâm của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trong việc hướng  đến sự chuyên nghiệp trên mọi mặt mà biểu hiện cụ thể, trước hết là chuyên nghiệp trong việc tổ chức những cuộc họp cha mẹ học sinh thực sự ý nghĩa!