HỘI THI ĐÓNG KỊCH THEO SÁCH NHÂN KỈ NIỆM NGÀY SÁCH VIỆT NAM 2019

Căn cứ Công văn số 153/PGDĐT ngày 02/4/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam năm 2019
Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học, kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2018-2019 của trường Tiểu học Suối Cát, Sáng ngày 22/4/2019 Thư Viện trường Tiểu học Suối Cát tổ chức Hội thi đóng kịch theo sách nhằm hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam năm 2019”

Hội thi được tổ chức nhằm:

- Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội.
- Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những những người tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, xuất hành, lưu giữ và quảng bá sách.
- Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội, đội ngũ những người viết sách, tham gia hoạt động xuất bản, in và phát hành sách
- Hội thi sẽ giúp học sinh phát huy năng lực tự học, tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập, rèn luyện thói quen đọc sách và làm việc với sách. Như V.Vaxilepxcaian đã từng nói “ Sách là người bạn chân thành và sáng suốt. Nó chỉ cho bạn con đường đúng đắn, nó giữ cho bạn khỏi bị lầm lạc. Có sách bên mình thì cả trong thời thơ ấu, cả giữa lúc thanh xuân và cả khi đã về già, bạn không bị cô độc, bạn thấy mình mạnh mẽ”. Nhận thấy vai trò vô cùng quan trọng của từng cuốn sách nên thư viện đã tổ chức hội thi “Đóng kịch theo sách, nhằm nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường.

Sách được kể chuyện, đóng kịch là những mẫu chuyện trong chương trình giáo dục, có tại thư viện trường, tạp chí được phép lưu hành, phù hợp với lứa tuổi, có tác dụng giáo dục về đất nước con người Việt Nam, Bác Hồ, biển đảo, tình cảm gia đình, thầy cô, tình bạn trong sáng của lứa tuổi học trò.

Mở đầu chương trình lầ các tiết mục văn nghệ đến từ các bạn cộng tác viên của thư viện. Các tiết mục vô cùng sôi động tạo nên bầu khí hào hứng cho cả Hội thi

Đến với Hội thi, các khối lớp đã mang đến những câu chuyện thật ý nghĩa, cảm động kèm bài bài học nhân văn sâu sắc.

Các em học sinh khối lớp 1 với câu chuyện"Dê con nghe lời mẹ"

Các em học sinh khối lớp 2 với câu chuyện cảm động "Sự tích cây vú sữa"

Câu chuyện "Cô bé choàng khăn đỏ" của học sinh khối lớp 3

Khối lớp 4 với câu chuyện rất dễ thương "Ba chú heo con"