A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI TỰ LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Căn cứ vào việc thực hiện nhiệm vụ năm học và Kế hoạch về tổ chức hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp trường năm học 2020-2021. Dựa trên tình hình thực tế của đơn vị, nhà trường đã triển khai kế hoạch tham gia hội thi đồ dùng dạy học cấp trường đến toàn thể giáo viên trong nhà trường và được sự hưởng ứng của tất cả giáo viên cùng tham dự

Hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp trường được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị dạy học nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông; tạo điều kiện cho giáo viên được phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy và tạo hứng thú học tập, bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường. Bên cạnh đó, hội thi còn giúp giáo viên các tổ khối trong nhà trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về cách làm đồ dùng hiệu quả  phục vụ trong công tác dạy và học của cô và trẻ; đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp với phụ huynh học sinh và trẻ trong việc thực hiện chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.
Qua thời gian chuẩn bị và đầu tư vào từng loại đồ dùng của các cô. Vào ngày 22/01/2020 các tổ chuyên môn và giáo viên bộ môn đều đã hoàn thành sản phẩm và trưng bày, có 9 bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi tham dự trong Hội thi đồ dùng dạy học cấp trường năm học 2020-2021. Nhìn chung, đồ dùng đồ chơi ở các nhóm lớp phù hợp với độ tuổi và chương trình giáo dục. Giáo viên có tính sáng tạo, có ý tưởng đột phá tận dụng những nguyên vật liệu mở để làm ra sản phẩm. Đa số các sản phẩm đồ dung, đồ chơi đảm bảo tính giáo dục, tính sư phạm, đảm bảo an toàn và có tính thẩm mỹ, màu sắc tươi sáng, gọn nhẹ và dễ vận chuyển, giúp trẻ dễ quan sát, dễ tiếp thu kiến thức.
Sau đây là một số hình ảnh về những sản phẩm đồ dùng dạy học, đồ chơi của các lớp đăng ký tham dự đạt giải trong Hội thi đồ dùng dạy học cấp trường của trường năm học 2020-2021.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan