A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI TỰ LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC - NĂM HỌC 2018-2019

Căn cứ Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường Tiểu học Suối Cát
Thực hiện Kế hoạch công tác thiết bị năm học 2018-2019 của trường Tiểu học Suối Cát
Trường Tiểu học Tiểu học Suối Cát  tổ chức Hội thi “Tự làm đồ dùng dạy học” cấp trường năm học 2018-2019 

         Với mục đích nhằm khuyến khích giáo viên trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, phát huy khả năng sáng tạo trong phong trào tự làm đồ dùng dạy học, đổi mới phương pháp dạy học, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục hiện đại. Phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của cá nhân, tập thể cán bộ, giáo viên trong trường, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục; Nâng cao chất lượng, sử dụng đồ dùng và thiết bị dạy học. Tạo điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các cá nhân trong trường; Động viên, khích lệ những giáo viên có thành tích cao trong hội thi, từ đó tạo thành phong trào thường xuyên nghiên cứu, tự làm, cải tiến và sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học trong giảng dạy hàng ngày. Đồng thời qua hội thi, tuyển chọn đưa vào sử dụng những đồ dùng, thiết bị dạy học có giá trị, góp phần làm phong phú quỹ đồ dùng dạy học tự làm của nhà trường. Ngày 12/4/2019 trường Tiểu học Suối Cát tổ chức Hội thi Tự làm đồ dùng dạy học cấp trường.

Yêu cầu về thể loại sản phẩm dự thi:

- Tranh vẽ, tranh động, hình tư liệu, tranh minh họa cho bài học.

- Các mô hình, sa bàn, bản đồ, lược đồ, bảng biểu.

- Các bộ mẫu vật sưu tầm.

- Các sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin.

Các sản phẩm đồ dùng dạy học tự làm dự thi là những đồ dùng dạy học còn thiếu trong kho thiết bị của nhà trường theo danh mục thiết bị tại Thông tư 15 của Bộ GD&ĐT quy định.

 Yêu cầu về ĐDDH dự thi:

- Đảm bảo tính sư phạm :Phù hợp lứa tuổi cấp học, có tác dụng giúp cho giáo viên hướng dẫn học sinh khai thác tốt nội dung bài học.

- Đảm bảo tính khoa học: Nội dung chinh xác, cơ cấu các thành phần hợp lí, dễ sử dụng trong giảng dạy và bảo quản an toàn, lâu dài.

- Đảm bảo tính thẩm mĩ: Hình thức đẹp, hài hòa về màu sắc, có tác dụng giáo dục thẩm mĩ, gây hứng thú trong học tập cho học sinh.

- Đảm bảo tính kinh tế: Sản phẩm được làm bằng nguyên vật liệu dễ tìm, dễ mua, dễ thay thế, giá thành hợp lý,  có thể sử dụng được nhiều lần.

- Đảm bảo tính sáng tạo: Sản phẩm thể hiện sự sáng tạo về loại hình, về nội dung, về lựa chọn nguyên vật liệu, chưa có hoặc còn thiếu trong danh mục thiết bị tối thiểu của Bộ GD & ĐT đã trang bị cho trường.

Hội thi có toàn thể giáo viên tham gia được chia nhóm theo từng khối lớp 1, 2, 3, 4, 5 và các giáo viên bộ môn Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục và Tiếng Anh. 

Trường Tiểu học Suối Cát tổ chức Hội thi Tự làm đồ dùng dạy học hằng năm, vì thế số lượng đồ dùng dạy học của nhà trường ngày càng được bổ sung, giúp cho các tiết học sinh động và đạt hiệu quả hơn./.

* Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết