TẬP HUẤN DẠY HỌC MÔN ÂM NHẠC VÀ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP - NĂM HỌC 2018-2019

Nhằm nâng cao chất lượng dạy học các môn học, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của chương trình hiện hành theo định hướng phát triển năng lực học sinh cấp Tiểu học. Ngày 5/4/2019, trường Tiểu học Suối Cát đã tổ chức tập huấn dạy học môn Âm nhạc và tổ chức Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo định hướng phát triển năng lực học sinh cấp Tiểu học.

Nhằm tăng cường năng lực cho cán bộ quản lí, giáo viên tiểu học dạy học môn Âm nhạc và tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Vận dụng các kiến thức tập huấn vào việc tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp và dạy học môn Âm nhạc theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh trong năm học 2018-2019 và những năm tiếp theo.  Ngày 5/4/2019, trường Tiểu học Suối Cát đã tổ chức tập huấn dạy học môn Âm nhạc và tổ chức Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo định hướng phát triển năng lực học sinh cấp Tiểu học.

Sau khi được tập huấn tại Phòng GD&ĐT, chiều ngày 5/4/2019 cô Trần Thị Kim Ngân - Giáo viên Âm nhạc và cô Trương Thị Sương Thủy - Giáo viên đã triển khai tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên về công tác dạy học môn Âm nhạc và tổ chức Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo định hướng phát triển năng lực học sinh cấp Tiểu học.

Tại buổi tập huấn, các cô đã giới thiệu về dạy học và giáo dục học sinh theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực; các mục tiêu, yêu cầu cần đạt, nội dung, phương pháp trong dạy học môn Âm nhạc và phương thức tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp ở trường tiểu học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực; thực hành thiết kế, tổ chức hoạt động.

Nội dung tập huấn tập trung vào mục đích giúp cho giáo viên chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để thực hiện chương trình đổi mới sách giáo khoa. Các thầy cô cần chủ động sáng tạo thì học sinh mới phát huy được tính chủ động sáng tạo, nâng cao năng lực tự học và thực hành trong tiết học của học sinh, tăng cường sự trải nghiệm, kỹ năng hoạt động nhóm…tạo tâm thế chủ động trong học tập cho học sinh, sẵn sàng bắt nhịp vào thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được áp dụng từ năm học 2020-2021 đối với lớp 1. Có như vậy mỗi giờ học, mỗi hoạt động giáo dục mới có ý nghĩa với học sinh. Cùng nhau hướng đến một mục tiêu “Tất cả vì mầm non tương lai của đất nước”.

* Một số hình ảnh của buổi tập huấn