A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG KẾT PHONG TRÀO NUÔI HEO ĐẤT NĂM HỌC 2020-2021

Nhiều năm nay, phong trào nuôi heo đất khuyến học (HĐKH) ngày càng được nhân rộng trong các trường học. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo nguồn hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập. Ý nghĩa của phong trào này không dừng lại ở việc dạy cho các em học sinh (HS) về ý thức tiết kiệm theo gương sáng của Bác Hồ, đó còn là tinh thần chia sẻ, giúp đỡ bạn bè vượt qua khó khăn, cùng nhau vững bước trên con đường chinh phục tri thức.Với ý nghĩa nhân văn như vậy, ngay từ đầu năm học, trường Tiếu học Suối Cát đã tổ chức phát động và nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng rất nhiệt tình của giáo viên, HS cũng như các phụ huynh. Cứ như thế, “con heo đất” xuất hiện ở mỗi lớp và được các em HS nuôi lớn từng ngày bằng số tiền tiết kiệm từ ăn quà vặt, bán phế liệu thu gom được…

Mỗi năm học trường dùng số tiền tiết kiệm từ việc nuôi heo đất của học sinh các lớp để mua tập vở, quần áo mới... cho học sinh nghèo. 

Nhờ công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện tốt, nên hầu hết học sinh đều có ý thức tiết kiệm tiền ăn quà vặt để bỏ ống nuôi heo đất giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Qua nhiều năm thực hiện, phong trào này đã đi vào nền nếp, khơi gợi được ý thức, trách nhiệm giúp bạn vượt khó của học sinh. Đây cũng là cách giáo dục học sinh có tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”.

*Một số hình ảnh của hoạt động


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan